70 năm Điện Biên Phủ: Nhịp cầu lịch sử

07-05-2024

Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng là một hành trình hoàn hảo bắt đầu từ nơi khởi nguồn ATK Thái Nguyên đến điểm kết thúc là Điện Biên anh hùng. Hành trình ấy tuy không dài nhưng mang lại một kết quả thật to lớn: Chấm dứt ách đô hộ gần một thế kỷ của thực dân Pháp tại Việt Nam và mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc. Thái Nguyên - Việt Bắc gắn kết với Điện Biên - Tây Bắc như một nhịp cầu lịch sử, mang âm hưởng hào hùng và mãnh liệt của thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.

Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07-05-2024

Sáng 7-5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - Quốc hội - Chủ tịch nước - Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Phát huy tinh thần Điện Biên Phủ bất diệt

07-05-2024

Sáng 7-5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ có bài diễn văn quan trọng tại buổi Lễ. Báo Thái Nguyên trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Hùng tráng Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07-05-2024

Ngay sau Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, đúng 8h45, ngày 7-5, Chương trình diễu binh, diễu hành với sự tham gia của 12.000 người, gồm tất cả các lực lượng của Quân đội, Dân quân tự vệ và Công an, các ban, ngành, đoàn thể xã hội chính thức bắt đầu.

TP. Phổ Yên tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh

07-05-2024

Trước thực trạng nhu cầu sử dụng các thực phẩm của người dân ngày càng cao và nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vẫn hiện hữu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của từng hộ dân, TP. Phổ Yên đã tích cực vào cuộc triển khai đồng bộ các giải pháp để góp phần nâng cao nhận thức cũng như hành động của người tiêu dùng về vấn đề này.

Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Thái Nguyên năm 2024

07-05-2024

Ngày 7/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC&CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” tỉnh Thái Nguyên năm 2024. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh và các thành viên Ban Tổ chức Hội thi.

Khắc phục ngay những tồn tại về an toàn vệ sinh lao động

07-05-2024

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ năm 2024 tại Công ty cổ phần (CP) Môi trường và Công trình đô thị Sông Công.

Tự hào Điện Biên Phủ anh hùng

07-05-2024

Vào những ngày tháng Tư lịch sử, Đoàn đại biểu của tỉnh Thái Nguyên đã đến TP. Điện Biên Phủ để tri ân các anh hùng liệt sĩ tại mảnh đất Điện Biên trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Là thành viên trong Đoàn đến dâng hương và thăm những di tích lịch sử tại đây, thế hệ trẻ như tôi càng cảm nhận sâu sắc sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc Việt Nam.

Không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp

07-05-2024

Theo Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin và Truyền thông), thời gian gần đây, trong quá trình kiểm soát và xử lý can nhiễu tần số vô tuyến điện phát hiện nhiều thiết bị vô tuyến điện (phá sóng, kích sóng di động, micro không dây...) đang được quảng cáo, kinh doanh và sử dụng không đúng quy định.