Phổ biến chính sách bồi thường, hỗ trợ di chuyển mộ và xây dựng khu tái nghĩa địa để thực hiện dự án: Quần thể văn hóa – Thể thao – Công viên cây xanh thị xã Phổ Yên

2021-01-19 16:17:00.0

Ngày 19/1, tại UBND xã Nam Tiến, Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị phổ biến chính sách, hỗ trợ, triển khai công tác kê khai, kiểm đếm, di chuyển mộ và xây dựng khu tái nghĩa địa để thực hiện dự án: Quần thể Văn hóa – Thể thao – Công viên cây xanh thị xã Phổ Yên. Đồng chí Nguyễn Công Thịnh – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có các đ/c là thành viên tổ công tác bồi thường GPMB dự án Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các đ/c là Bí thư, Trưởng xóm thuộc xã Nam Tiến nằm trong quy hoạch dự án.

Hội nghị đã thông qua quy hoạch khu tái nghĩa địa phục vụ cho công tác GPMB dự án: Quần thể Văn hóa – Thể thao – Công viên cây xã thị xã Phổ Yên, Theo đó, khu tái nghĩa địa phục vụ cho công tác GPMB dự án dự kiến sẽ được thực hiện đầu tư xây dựng chỉnh trang nghĩa trang hiện có thuộc xóm Hộ Sơn, xã Nam Tiến. Với tổng diện tích 1,6ha, khu tái nghĩa địa được tiến hành xây dựng các hạng mục gồm: san gạt, xây dựng bờ kè, cổng, hàng rào bao quanh, cây xanh; mở rộng đường vào nghĩa trang và thiết kế một số tuyến đường nội bộ trong khuôn viên; nhà chờ tang lễ, hệ thống hố tập kết tiêu hủy các chế phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến chính sách về hỗ trợ kê khai, kiểm đếm, công tác đền bù di chuyển mộ theo quy định, đồng thời trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình di chuyển, GPMB dự án./.