Nam Tiến tổ chức thành công ngày hội bầu cử

2021-05-24 08:53:00.0

Trong không khí tưng bừng của ngày hội bầu cử, ngay từ sáng sớm 23/5/2021, tại 10 khu vực bỏ phiếu trong toàn xã đã đồng loạt tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021– 2026.

Trong cuộc bầu cử nhiệm kỳ này, xã Nam Tiến có trên 6000 cử tri tham gia bỏ phiếu tại các đơn vị bầu cử thuộc 11 xã, để bầu ra 2 Đại biểu Quốc hội, 2 đại biểu HĐND tỉnh, 4 Đại biểu HĐND Thị xã và 26 đại biểu HĐND xã. Đây không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, gắn liền với công tác cán bộ, liên quan đến trách nhiệm của các cấp, các ngành, mà còn là dịp để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương; đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.

Đúng 6h30 phút, 10 khu vực bỏ phiếu đồng loạt khai mạc, ngay sau diễn văn khai mạc, đại diện các tổ bầu cử đã đọc nội quy phòng bỏ phiếu; tiến hành kiểm tra hòm phiếu trước sự chứng kiến của đông đảo cử tri. Đồng thời mời 2 cử tri không phải là những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại các khu vực bỏ phiếu chứng kiến việc kiểm tra hòm phiếu, trước khi niêm phong theo quy định.

Sau lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đúng 7h00’ sáng, tại 10 khu vục bỏ phiếu của xã đều bắt đầu tiến hành bỏ phiếu, các cử tri cao tuổi, người có uy tín bỏ những lá phiếu đầu tiên.

Điều đặc biệt trong công tác bầu cử nhiệm kỳ này, đó là thực hiện song trùng 2 nhiệm vụ: Vừa thực hiện cuộc bầu cử, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Toàn bộ cử tri đến bỏ phiếu đều thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh, khai báo y tế, 100% cử tri đeo khẩu trang đầy đủ. Để đảm bảo giãn cách trong quá trình bỏ phiếu, tổ bầu cử sẽ gọi tên từng cử tri vào làm thủ tục bỏ phiếu theo quy trình một chiều, bỏ phiếu xong sẽ ra về luôn và không tụ tập đông người. Đối với  các trường hợp cách ly tập trung và cách ly tại nhà được các tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến tận nơi để đảm bảo quyền lợi cho các cử tri.

Do làm tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị từ trước, công tác tổ chức tại các khu vực bỏ phiếu được diễn ra thuận lợi, đúng luật, tất cả thành viên tổ bầu cử và cử tri đều thực hiện đúng các quy định, Cùng với cử tri cả nước, cử tri xã Nam Tiến vô cùng phấn khởi, tự hào được tham gia đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, được thể hiện quyền làm chủ của mình bằng việc bỏ lá phiếu cho ứng cử viên mình tin tưởng.

Theo thống kê, đến 18h 20'' ngày 23-5, 100% cử tri trên địa bàn xã đã bỏ phiếu./.