Truy cập nội dung luôn

Ghi nhận những ngày đầu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử trên địa bàn xã Nam Tiến

15-03-2021 14:16

Ngày 15/3/2021, Công an thị xã Phổ Yên đã ra quân tiến hành thu nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử lưu động tại xã Nam Tiến.

Do số lượng cấp thẻ là rất lớn, vì vậy, Công an thị xã đã thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ tại các  địa bàn dân cư. Việc cấp căn cước công dân lưu động tại các phường, xã sẽ giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, thuận lợi cho người dân, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính. Cùng với đó tiếp tục duy trì tiếp nhận hồ sơ để cấp CCCD cố định tại trụ sở Công an thị xã.

Ghi nhận những ngày đầu cấp CCCD tại xã Nam Tiến, người dân đến làm việc cần xuất trình CMND, Sổ hộ khẩu để cán bộ Công an đối chiếu thông tin có trong cơ sở dữ liệu dân cư đã thu thập từ trước đó, không cần phải điền vào tờ khai nữa. Sau khi xác định các thông tin trùng khớp, công dân sẽ được chụp ảnh chân dung, lấy mẫu vân tay. Quá trình này chỉ kéo dài khoảng 5-7 phút. Khi hoàn tất việc in thẻ, CCCD sẽ được gửi về Công an nơi công dân cư trú, sau đó gửi về tận nơi cư trú cho người dân.

Việc gắn chíp CCCD nhằm tạo điều kiện thuận tiện trong các giao dịch hành chính của công dân. CCCD gắn chíp điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm và bổ sung hoặc sửa đổi thông tin... chíp này không có chức năng định vị, theo dõi công dân. Khi chíp điện tử được tích hợp đầy đủ thông tin, người dân thực hiện các giao dịch và các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng CCCD.

Trung bình một ngày, tổ lưu động làm thẻ căn cước công dân Công an Thị xã đã hướng dân thủ tục làm thẻ căn cước cho khoảng 600 người./.Thống kê truy cập

Đang truy cập:5216

Tổng truy cập: 893270