Khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên 2024

24-04-2024

Sáng nay (24/4), tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Thái Nguyên (phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Khai mạc Tháng cao điểm kết nối cung - cầu lao động tỉnh Thái Nguyên năm 2024 .

Thủ tướng: 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu

24-04-2024

Tại tọa đàm với doanh nghiệp các nước ASEAN – nơi có thể có hiệp định kinh tế số khu vực đầu tiên trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu 3 lĩnh vực ưu tiên và đề xuất 3 định hướng đột phá để ASEAN trở thành hình mẫu trong chuyển đổi số trên toàn cầu.

Điểm sáng chuyển đổi số: Hà Nội quyết chấm dứt tình trạng xếp hàng nộp hồ sơ đi học

24-04-2024

Tại phiên họp thứ tám Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia, hàng loạt thành quả của chuyển đổi số mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp đã được chỉ ra, từ việc xây dựng "làng thông minh" đầu tiên trên cả nước ở Đồng Tháp đến việc Hà Nội quyết tâm chấm dứt tình trạng phụ huynh xếp hàng nộp đơn cho con vào các trường.

Thủ tướng: Mỗi bộ, ngành phải có một đề án chuyển đổi số như Bộ Công an

24-04-2024

Chia sẻ kết quả tích cực của chuyển đổi số, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người'

Tổng Thư ký ASEAN đối thoại với thanh niên

24-04-2024

Đối thoại giữa Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn với thanh niên các nước ASEAN với chủ đề ““Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của Thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN”. Đây là một hoạt động mở màn, nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024” (AFF 2024) diễn ra vào ngày 23/4 tại Hà Nội.

12 chỉ tiêu cơ bản trong Tháng Thanh niên năm 2024 đều đạt

24-04-2024

Trong Tháng Thanh niên năm 2024, hơn 94.000 công trình thanh niên các cấp đã được triển khai (vượt 80.722 công trình so với đăng ký), với tổng trị giá hơn 400 tỉ đồng (gấp 2 lần so với đăng ký).

Hướng dẫn chế độ báo cáo thống kê về quản lý, phát triển cụm công nghiệp

24-04-2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định, hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.

Hoàn thiện khung pháp lý để đẩy mạnh thu hút các dự án PPP

24-04-2024

Ngày 24/4, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức Diễn đàn Hỗ trợ pháp lý đầu tư 2024 với chủ đề đầu tư bằng hình thức đối tác công-tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình "Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông": Giáo dục cho thanh thiếu nhi về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ

24-04-2024

Diễn ra từ ngày 24 - 27/4, Hành trình “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông” gồm chuỗi các hoạt động thăm, tặng quà, tri ân các gia đình cựu chiến sĩ Điện Biên, thương - bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Lực lượng Dân quân biển góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo

24-04-2024

(Chinhphu) - Xây dựng Hải đội Dân quân thường trực là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Sau gần ba năm triển khai, đến nay các hải đội dân quân thường trực đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; là “điểm tựa” để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển; góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên biển vững chắc.