Tin tức sự kiện

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam, lần thứ Ba năm 2024

17-04-2024

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, ngày 17/4, tại Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp - Đại học Thái Nguyên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Ba năm 2024 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và hơn 300 đoàn viên, sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp. Đặc biệt, Ngày hội còn có sự tham gia của đại diện gia đình Liệt sĩ Vũ Xuân.

Tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng đối với hệ thống thông tin

17-04-2024

Trong bối cảnh chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ cùng với sự phát triển, gia tăng về các hệ thống thông tin, số lượng, dữ liệu người dùng trên các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước, kèm theo đó tiềm ẩn các nguy cơ trở thành mục tiêu của các đối tượng tin tặc tấn công, khai thác, tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh chỉ đạo tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin mạng đối với hệ thống thông tin.

Đại Từ về đích nông thôn mới: [Bài 2] Hiến cả nghìn mét vuông đất làm đường

17-04-2024

Ngoài việc hiến diện tích đất rất lớn để mở rộng đường, nhiều gia đình ở Hoàng Nông cũng chịu nhiều thiệt thòi khi phần lớn diện tích hiến là đất canh tác thường xuyên.

17-04-2024

Tập trung nguồn lực, đảm bảo tiến độ việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã song song với nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân - Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Tường Văn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thành viên Ban Chỉ đạo, Trưởng Đoàn công tác liên ngành Trung ương tại buổi khảo sát về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 của tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh.

Quảng Nam triển khai hiệu quả công tác cấm đánh bắt tại các vùng biển nước bạn

17-04-2024

Quảng Nam là một trong những tỉnh ven biển có số lượng tàu đánh bắt, khai thác và dịch vụ phục vụ hậu cần nghề cá khá lớn với hơn 2.730 tàu, trên 381.500 CV. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo cấm đánh bắt tại các vùng biển nước bạn theo khuyến cáo, kiến nghị của EC về IUU, tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt và mang lại nhiều kết quả tích cực.

Trên 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn vùng biển đảo

17-04-2024

Năm 2024, Công ty Cổ phần Acecook sẽ hỗ trợ 1,1 tỷ đồng giúp đỡ 166 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại 18 tỉnh, thành phố ven biển của Việt Nam.

Tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân

17-04-2024

Ngày 17/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp Nhà máy X55 Hải quân và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại". Đối tượng tham dự là hơn 400 giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Đề xuất chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát triển đất trồng lúa

17-04-2024

(Chinhphu.vn) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết về đất trồng lúa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát triển đất trồng lúa.

Kiểm tra thực hiện Nghị quyết số 04 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc tại huyện Đại Từ

17-04-2024

Ngày 17/4, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 14/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” (gọi tắt là Nghị quyết số 04) tại Huyện ủy Đại Từ.