Tin tức sự kiện

Chuyên đề “Ngày hội An toàn giao thông” cho trẻ mẫu giáo trong cơ sở giáo dục mầm non, năm học 2023-2024

17-04-2024

Nhằm thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và Chương trình “ Tôi yêu Việt Nam” góp phần đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng giáo dục an toàn giao thông trong các trường Mầm non, Sáng ngày 17/4/2024, Phòng GD & ĐT Thành phố tổ chức chuyên đề “Ngày hội An toàn giao thông” cho trẻ mầm non tại trường Mầm non Trung Thành. Về dự ngày hội có lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo cùng các đồng chí hiệu trưởng và gần 100 cán bộ giáo viên cốt cán của 25 trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố.

Đại hội đại biểu MTTQ phường Bãi Bông lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029

17-04-2024

Sáng ngày 17/4, MTTQ phường Bãi Bông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Về dự có lãnh đạo UBMTTQ TP Phổ Yên.

Thiêng liêng nguồn cội “con Rồng, cháu Tiên”

17-04-2024

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Sự hội tụ “ý Đảng, lòng Dân” trong cuốn sách về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

17-04-2024

Những thành tựu có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam gần một thế kỷ dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định: Mọi đường lối, chủ trương của Đảng đều xuất phát từ ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. “Ý Đảng, lòng Dân” là nhân tố cơ bản, là nguồn sức mạnh và là động lực to lớn, quyết định đến thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Nguồn sức mạnh đó tiếp tục được thể hiện ở mục tiêu, quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và được cụ thể hoá trong nội dung cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam hưởng ứng Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025

17-04-2024

Hưởng ứng Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 13/4, tại nhà văn hóa trung tâm huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài chung tay, góp sức, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều để người nghèo, người yếu thế có cuộc sống ngày càng đầy đủ hơn. Ban Biên tập trân trọng đăng toàn văn nội dung Lời kêu gọi.

Đại hội Đại biểu UB MTTQ phường Đắc Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029

17-04-2024

Ngày 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đắc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 và triển khai phương hướng thực hiện công tác trong nhiệm kỳ mới. Dự Đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể phường Bắc Sơn cùng 83 đại biểu tiêu biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường về dự Đại hội.

Vị ngon từ dòng sông Mẹ Nam Giang • 11/02/2024 - 16:11

17-04-2024

Sông Hồng ngàn năm chở nặng phù sa là dòng Mẹ của Đồng bằng Bắc Bộ. Không chỉ bồi đắp ruộng đồng, tưới tắm cho mùa màng, dòng sông thân thương còn đem đến cho cư dân đôi bờ nhiều sản vật.

Xây dựng tiêu chí xác định các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, có khó khăn đặc thù giai đoạn 2026-2030

17-04-2024

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn đã chủ trì họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Đề án Tiêu chí xác định các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, có khó khăn đặc thù giai đoạn 2026-2030. Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Ban soạn thảo, Tổ biên tập của Đề án.

Phổ biến pháp luật cho người dân ở Liên Phương

17-04-2024

Ngày 16-4, tại Nhà văn hóa xóm Liên Phương, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật về thừa kế, hôn nhân và gia đình; tư vấn pháp luật và truyền thông về trợ giúp pháp lý (TGPL) cho nhân dân trong xóm.

Lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ được điều chỉnh ra sao khi cải cách tiền lương?

17-04-2024

Từ ngày 1-7-2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công; thay đổi mức đóng BHYT.