Ngày hội đại đoàn kết xóm Chùa xã Nam Tiến

2020-11-10 15:59:00.0

Hòa chung không khí cùng với nhiều địa phương trên địa bàn thị xã, ngày 7/11, Ban công tác Mặt trận xóm Chùa, xã Nam Tiến long trọng  tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Đến dự và chung vui với bà con nhân dân có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành xã cùng đông đủ bà con nhân dân trong xóm, con em xa quê hương về dự ngày hội.

Xóm Chùa, xã Nam Tiến hiện có 213 hộ với 860 nhân khẩu. Nhân dân chủ yếu phát triển kinh tế kinh doanh dịch vụ, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 triệu đồng/năm. Hàng năm, xóm có trên 90% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá; xóm đạt danh hiệu xóm văn hóa . Tại Ngày hội, bà con nhân dân trong xóm đã cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc và ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 90 năm qua, về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Mặt trận TQVN trong tình hình mới; đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" gắn với Phong trào “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thảo luận, bàn giải pháp nhằm nâng cao chất lượng Cuộc vận động trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng mô hình xóm, khu dân cư điển hình, tiên tiến ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Ban công tác mặt trận đã khen thưởng cho 14 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn. Các đoàn thể ký giao ước thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước năm 2021./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết: