Hội nghị hiệp đồng công tác tuyển, nhận quân năm 2021

2021-01-13 11:30:00.0

Sáng ngày 13/01, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị hiệp đồng công tác tuyển, nhận quân; huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật năm 2021. Đồng chí Thượng tá Trần Tiến Dũng - Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó chủ tịch Thường trực HĐNVQS thị xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện Bộ CHQS Tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo Công an, Trung tâm Y tế thị xã; Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS Thị xã và các xã phường cùng đại diện các đơn vị nhận quân.

Năm 2020, thị xã Phổ Yên đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân với 286 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 255 chỉ tiêu Quân sự và 31 chỉ tiêu Công an. Năm 2021, thị xã được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 297 công dân lên đường nhập ngũ (tăng 11 công dân so với năm trước), hiệp đồng giao quân với 5 đơn vị: Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch HỒ Chí Minh; Lữ đoàn 210, Lữ đoàn 382, Sư đoàn Bộ binh 3 Quân khu I. Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 27/2/2021 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các ý kiến và giải pháp nhằm hoàn thành tốt công tác tuyển, nhận quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban CHQS phối hợp với Công an thị xã tiếp tục rà soát tiêu chuẩn chính trị, hoàn chỉnh hồ sơ lý lịch của các thanh niên đã trúng tuyển NVQS năm 2021; Xây dựng kế hoạch chi tiết cho lễ giao nhận quân diễn ra đảm bảo trang trọng, an toàn, thành công. Bên cạnh đó, Hội đồng NVQS các xã phường tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết và xử lý nghiêm các sai phạm trong quá trình tuyển quân theo đúng quy định của pháp luật, thông báo công khai rộng rãi để giáo dục, răn đe, tạo sự nhất trí trong nhân dân./.

Nguyễn Ngân