Gói gần 500 chiếc bánh chưng ủng hộ miền Trung bị lụt bão

2020-10-21 06:00:00.0

Trong những ngày vừa qua, do tình hình mưa lũ lớn, kéo dài đã gây thiệt hại rất lớn cho các tỉnh miền Trung. Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của hàng trăm nghìn hộ dân. Nhiều đồng bào đã bị mắc kẹt trong lũ thiếu thức ăn nước uống. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tối ngày 20/10, nhân dân xóm Thanh Xuyên 4, xã Trung Thành đã quyên góp tiền, gạo tổ chức gói gần 500 chiếc bánh chưng để ủng hộ đồng bào miền Trung. Cùng với đó, nhân dân trong xóm đã quyên góp được 16 thùng mỳ tôm, 10 thùng nước lọc, 11 thùng lương khô, thuốc tây và gần 16 triệu đồng để cứu trợ nhân dân đang gặp nạn. Được biết số tiền, bánh chưng và vật chất được quyên góp này sẽ được trao kịp thời đến tận tay nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình – một trong những tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão.

Với số tiền, vật chất được quyên góp và ủng hộ này không chỉ hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn mà còn thể hiện sự quan tâm chia sẻ đối với những mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung./.

Dương Thịnh – Anh Tuấn