Đồng chí PCT UBND Thị xã kiểm tra tiến độ thi công dự án nâng cấp, mở rộng đường liên xã Phúc Tân đi xã Tân Cương TP. Thái Nguyên

2020-10-21 10:00:00.0

Sáng 21/10, đồng chí  Trần Xuân Trường, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án nâng cấp, mở rộng đường liên xã Phúc Tân đi xã Tân Cương TP. Thái Nguyên. Dự buổi làm việc có lãnh đạo chi cục NNPTNT tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Phòng Kinh tế, Ban quản lý các dự án thị xã Phổ Yên.

Theo đó, dự án dự án nâng cấp, mở rộng đường liên xã Phúc Tân đi xã Tân Cương TP. Thái Nguyên do Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư, thuộc công trình đường giao thông  cấp IV, có chiều dài trên 4km, có mức đầu tư trên 19 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng gần 16 tỷ đồng. Hiện nay, đại đa số các hộ dân đã đồng thuận, tạo điều kiện tháo dỡ các công trình cho dự án, chỉ còn ít hộ dân đang được cấp ủy địa phương tích cực vận động, hợp tác bàn giao mặt bằng. Trong những ngày này,  đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ đối với phần diện tích đất người dân đã bàn giao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận và bàn các phương án, cách làm hợp lý để tháo gỡ các vướng mắc trong công tác GPMB đối với các hộ dân trong phạm vi dự án.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo Chi cục Phát triển NNNT tỉnh Thái Nguyên đề nghị cấp ủy địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân nghiêm túc thực hiện chủ trương và tạo điều kiện thuận lợi cho dự án được triển khai thi công. Đồng thời, có phương án hỗ trợ đối với các hộ dân nghiêm túc thực hiện, chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ san gạt, xây dựng đối với những phần đất mà người dân đã đồng thuận bàn giao.../.

Đình Quỳnh.