Truy cập nội dung luôn

Đội thi UBND xã Nam Tiến xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi Tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020

29-11-2020 16:09

     Nhằm tuyên truyền công tác cải cách hành chính và nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thực thi công vụ, cho cán bộ, công chức, viên chức nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hướng đến nền hành chính phục vụ, đem lại sự hài lòng đối với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Ngày 28/11/2020, thị xã Phổ Yên  tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020. Về dự và chúc mừng hội thi có đại diện lãnh đạo Sở nội vụ tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – UV BTV – Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Cải cách hành chính thị xã cùng đông đủ các thí sinh của 18 xã, phường trên địa bàn.

     Tham gia Hội thi năm nay có 18 đội thi với trên 200 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức thuộc 18 xã, phường của thị xã tham gia. Trong thời gian một ngày, các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thi Tìm hiểu kiến thức nghiệp vụ cải cách hành chính với các nội dung tập trung vào các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về CCHC; các quy định về xây dựng ban hành văn bản hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính nhà nước; quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong bộ máy chính quyền địa phương…và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền thông qua hình thức sân khấu hóa với nội dung nêu gương người tốt việc tốt, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến, đồng thời phản ánh những tồn tại hạn chế về thái độ, hành vi ứng xử trong thực hiện cải cách và giải quyết các thủ tục hành chính; Những giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc nhằm nâng cao hiệu quả cải cách hành chính ở mỗi địa phương trong thời gian tới…

     Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải (Nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội thi có thành tích xuất sắc) Nhất cho đội Nam Tiến; giải Nhì cho đội Ba Hàng, Đắc Sơn.; Giải Ba thuộc về đội Vạn Phái, Phúc Thuận và Bãi Bông và các giải Khuyến khích.

      Đội thi UBND xã Nam Tiến tham gia Hội thi gồm các thành viên là cán bộ, công chức làm việc tại UBND xã do đồng chí Trương Đình Phòng - Phó Chủ tịch UBND xã làm đội trưởng đã xuất sắc đạt Giải Nhất Hội thi. Đây là năm thứ 2 liên tiếp đội thi UBND xã Nam Tiến đạt Giải Nhất Hội thi Cải cách hành chính.

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:5151

Tổng truy cập: 893272