Đại hội đại biểu phụ nữ xã Thành Công lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2021-2026

2021-04-07 11:30:00.0

Sáng 7/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Vdự có lãnh đạo Hội LHPN Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các phòng ban, ngành đoàn thể xã Thành Công và 90 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công hiện có 25 chi hội với 2.456 hội viên. Nhiệm kỳ qua, các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, như tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề. Ngoài ra, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT trên 36 tỷ đồng với 421 hộ vay phát triển kinh tế; tham gia hiến trên 1000mđất và trên 500 công lao động để xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm các tuyến đường hoa. Các chi hội chủ động đăng ký các đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp có gắn biển; hàng năm trên 95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa; tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ” đến các chi hội; tham gia đóng góp tiền,; tỷ lệ thu hút hội viên đạt trên 85%; 90% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Công phấn đấu 100% hội viên phụ nữ được học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp đỡ; hàng năm hỗ trợ ít nhất 20 hộ gia đình đạt tiêu chí “ 5 không, 3 sạch bền vững”; 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm kết nạp mới 40 hội viên trở lên...

Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 17 đồng chí, bầu đại biểu dự đại hội phụ nữ Thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ nữ xã./.

Đình Quỳnh.