ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ XÃ NAM TIẾN LẦN THỨ XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

2021-03-24 09:20:00.0

Ngày 23 và 24/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nam Tiến tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đại hội chỉ đạo điểm cấp cơ sở của Hội LHPN thị xã.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trần Kim Dung- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Nguyễn Xuân Trường - Ủy viên BTV, Phó Bí thư thị ủy; Ngô Trung Đình - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Đỗ Thị Hồng Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của xã; lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ các xã, phường và 93 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Nam Tiến phấn đấu 100% hộ nghèo, cận nghèo có phụ nữ được giúp đỡ; hằng năm, vận động và hỗ trợ ít nhất 22 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”; 100% chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; hằng năm, kết nạp trên 15 hội viên trở lên…Hội LHPN xã Nam Tiến hiện có trên 1.570 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội. Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào phụ nữ xã tiếp tục phát triển và đổi mới cả về nội dung và hình thức hoạt động, làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Theo đó, Hội đã duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”; thành lập và duy trì hiệu quả chi hội phụ nữ tham gia phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, gắn biển đoạn đường phụ nữ tự quản, mô hình tuyến đường hoa tại 11 chi hội. Hội cũng đã giúp đỡ được 32 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương xuống còn 1,8%; giới thiệu việc làm cho trên 250 hội viên phụ nữ vào làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn…

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thống nhất, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Vũ Thị Luyến, Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XIX tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Nam Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ cấp thị xã và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đại biểu phụ nữ xã thành công đã tạo khí thế phấn khởi cho các tầng lớp phụ nữ trong xã, khẳng định quyết tâm cao của BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026 và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tiếp tục nỗ lực đưa phong trào phụ nữ xã nhà phát triển vững mạnh, nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng quê hương Nam Tiến ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Một số hình ảnh tại Đại hội: