Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Nam Tiến khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

2018-02-02 10:19:00.0

Ngày 30-31/01/2018, HĐND xã Nam Tiến khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Thơm- Ủy Viên BCH Đảng bộ thị xã- Phó chủ tịch HĐND thị xã Phổ Yên- Đại biểu HĐND thị xã khóa I ứng cử tại đơn vị Nam Tiến, Đồng chí Nguyễn Văn Hiển- Ủy Viên BCH Đảng bộ thị xã- Trưởng phòng nội vụ thị xã- Đại biểu HĐND thị xã khóa I ứng cử tại đơn vị Nam Tiến. Về phía xã Nam Tiến có đồng chí Dương Đình Tân- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, Đồng chí Nguyễn Quang Toàn- Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Anh Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể, các nhà trường, trạm y tế, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng xóm và đông đủ các vị đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe chủ tịch UBND xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2017 và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2018; Báo cáo thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2017; Nghe thường trực HĐND xã trình bày báo cáo kết qủa hoạt động HĐND xã năm 2017 và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIX Nhiệm kỳ 2016- 2021. Nghe Ban KT-XH và Ban pháp chế trình bày; Báo cáo của UBMTTQ về công tác xây dựng chính quyền năm 2017. Năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm của Thị ủy- HĐND- UBND, các ngành chuyên môn của thị xã, sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy-  HĐND- UBND, sự đoàn kết của các tầng lớp nhân dân từng bước khắc phục khó khăn đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu và đạt được những thành tích đáng khích lệ trên một số lĩnh vực, tiêu biểu như: Giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp- xây dựng ước đạt 30,5 tỷ đồng bằng 104% so với kế hoạch năm 2017; tổng sản lượng lương thực đạt 3910,93 tấn; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 17,34 tỷ đồng  bằng 420% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 40,6 triệu đồng/người/năm; giải phóng mặt bằng thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội được 1,4ha; lao động có việc làm tăng thêm 215 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo 3,36%, giảm 9 hộ so với năm 2016. Cùng với đó, công tác về giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện, duy trì tốt. Số gia đình văn hóa đạt 94,1%; có 10/11 xóm đạt xóm văn hóa, 6/6 cơ quan đạt cơ quan văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; an sinh xã hội được đảm bảo.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã chất vấn UBND về những vấn đề dân sinh bức xúc xoay quanh công tác thực hiện cải cách hành chính, quản lý đất công, việc cấp đất giãn dân, công tác y tế, vệ sinh môi trường. Lãnh đạo UBND xã đã giải đáp thỏa đáng nhữngvấn đề được chất vấn và được HĐND xã đánh giá cao./.