Kỳ họp chuyên đề HĐND phường Nam Tiến khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

2022-04-18 16:46:00.0

Chiều ngày 18/4/2022, HĐND phường Nam Tiến tổ chức kỳ họp chuyên đề. Dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố cùng 26 đại biểu HĐND.

Phát biểu tại kỳ họp, Đồng chí Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Dự án công trình cải tạo nâng cấp nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Nam Tiến là dự án có ý hết sức quan trọng trong công tác thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước ở địa phương, đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường, thể hiện tinh đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ăn quả nhớ người trồng cây” của nhân dân ta. Đồng thời giao nhiệm vụ cho HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, các đại biểu HĐND phường tập trung thực hiện tốt một số nội dung:

Một là: Trên cơ sở Nghị quyết phê duyệt phương án huy động kinh phí cải tạo sửa chữa nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Nam Tiến mà HĐND phường vừa thông qua, UBND phường xây dựng kế hoạch và triển khai, chỉ đạo các cơ sở xóm thực hiện kịp tiến độ.

Hai là: Đề nghị TT HĐND các ban của HĐND phường, các vị đại biểu HĐND phường giám sát chặt chẽ việc thực hiện nghị quyết, tăng cường mối liên hệ chặt chẽ với các bậc cử tri, chú ý lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong qua trình triển khai thực hiện. Sau kỳ họp cần phổ biến tuyên truyền, quán triệt nghị quyết đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân để thực hiện với kết quả cao nhất.

Kỳ họp thảo luận với sự tham gia đóng góp tích cực của các đại biểu đồng thời biểu quyết nhất trí thông qua phương án huy động kinh phí cải tạo, sửa chữa nhà bia ghi tên liệt sĩ của UBND phường tối thiểu là 300.000 đồng/hộ.