Thẩm định công nhận lại 8 xã phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế

25-11-2020 21:02

Chiều ngày 25/11, tại Trung tâm y tế, UBND thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị thẩm định công nhận lại 8 xã phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí là thành viên hội đồng xét công nhận lại xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế thị xã Phổ Yên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, trạm trưởng trạm y tế của 8 xã phường liên quan.

Theo đó, 8 xã, phường được thẩm định công nhận lại gồm: Tân Hương, Đồng Tiến, Tân Phú, Nam Tiến, Bắc Sơn, Đắc Sơn, Thành Công và Ba Hàng. Qua thẩm định cho thấy, các xã phường đều có nhiều cố gắng trong công tác xây dựng, duy trì tiêu chí quốc gia về y tế… hầu hết các trạm y tế đều được xây dựng khang trang sạch sẽ đảm bảo đầy đủ các phòng ban chuyên môn, trang thiết bị y tế ngày càng được nâng cao, kết quả chương trình mục tiêu quốc gia về tiêm chủng mở rộng đạt trên 95% số trẻ được tiêm đầy đủ 8 loại vắc xin; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống còn 10,6%; đội ngũ cán bộ y tế không ngừng được nâng cao trình độ; hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng được đảm bảo.

Tại hội nghị, các thành viên hội đồng thẩm định đã đánh giá 8 xã, phường đều đạt số điểm trên 89,5 điểm (điểm tối đa là 100 điểm), không có tiêu chí nào dưới 50% số điểm.

Ngay sau hội nghị thẩm định, UBND thị xã tiếp tục củng cố hồ sơ trình Sở Y tế, UBND tỉnh Thái Nguyên xem xét quyết định công nhận lại 8 xã phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2020./.

Nguyễn Ngân