Hội Khuyến học phường Ba Hàng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

25-11-2020 20:37

Chiều 25/11, Hội Khuyến học phường Ba Hàng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Thái Văn Dũng - Chủ tịch Hội Khuyến học Thị xã Phổ Yên đã tới dự và chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học phường Ba Hàng đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn phường có 3.700 hội viên thuộc 18 chi hội khuyến học ở các TDP, đơn vị trường học và 8 Ban khuyến học dòng họ. Tổng số gia đình đạt "Gia đình học tập" là 2.534 gia đình, chiếm trên 97% tổng gia đình trong toàn phường; 8 dòng họ đăng ký và đạt danh hiệu "Dòng họ học tập". 14 cộng đồng được công nhận cộng đồng học tập. Tổng số quỹ khuyến học của toàn xã hiện đạt hơn 1,6 tỷ đồng. Trong 5 năm qua, UBND phường, Ban chấp hành Hội khuyến học phường đã khen thưởng cho hàng nghìn lượt thầy, cô giáo và các em đạt thành tích trong giảng dạy và học tập, học sinh đỗ đại học, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Về dự và chúc mừng Đại hội, đ/c Chủ tịch Hội Khuyến học Thị xã đã biểu dương những kết quả trong phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương trong nhiệm kì qua.

Tại Đại hội, UBND phường Ba Hàng đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và gia đình có thành tích tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Thị xã, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Dương Thịnh