Đảng Ủy Khối Chính quyền tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

11-01-2021 16:16

Sáng 11/01/2021, Đảng ủy Khối chính quyền thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Vũ Thị Thơm, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Bí thư Đảng ủy Khối Chính quyền chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND Thị xã; Bí thư các Chi bộ trong khối.

Năm 2020, Đảng bộ Khối chính quyền Thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các phòng, ban, đơn vị tham mưu cho UBND thị xã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo kế hoạch. Trong đó: Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn đạt 746 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực 58.600 tấn; trồng rừng đạt gần 290 ha; phân bổ thêm hơn 6 nghìn tấn xi măng để nâng cao tiêu chí giao thông tại các xã nông thôn mới; thu ngân sách nhà nước đạt trên 602 tỷ đồng; triển khai công tác bồi thường GPMB cho 12 dự án với diện tích gần 54 ha; Giáo dục đào tạo tiếp tục được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Bên cạnh đó, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân được triển khai kịp thời theo quy định của pháp luật, tham mưu HĐND thị xã tổ chức thành công các kỳ họp định kỳ. Quán triệt, triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết số 12 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025; công tác kiểm tra, giám sát đạt 100% kế hoạch đề ra, công tác tham gia xây dựng Đảng ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào báo cáo tổng kết năm 2020 và Nghị quyết về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lương - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của toàn Đảng bộ trong năm 2020. Đồng thời yêu cầu trong năm 2021, các cấp ủy chi bộ, các phòng, ban, đơn vị trong khối tiếp tục tập trung lãnh đạo việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, tổ chức quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và đổi mới, sắp xếp tổ chức hoạt động các chi bộ, các phòng, ban, đơn vị. Thực hiện tốt công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên, các chi bộ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ có chất lượng; triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình kiểm tra, giám sát; tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của các đoàn thể đạt kết quả vững mạnh toàn diện…

Nhân dịp này, Đảng bộ khối chính quyền cũng đã tặng giấy khen cho 9 chi bộ và 39 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Nguyễn Ngân - Đình Quỳnh.