Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

2021-06-07 09:54:00.0

Ngày 07/6, Ủy ban bầu cử xã Nam Tiến tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã , các đồng chí trong Ban thường vụ và đại diện 10 tổ bầu cử trên địa bàn xã.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn xã được chuẩn bị chu đáo và thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày hội của nhân dân toàn xã.

Các cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, kịp thời việc tổ chức quán triệt, hướng dẫn, tập huấn các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử. Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt các bước của quy trình hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Các cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức trang trọng, số lượng cử tri tham gia đông, tạo điều kiện cho những ứng cử viên vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển khai sớm, nghiêm túc, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trong cuộc bầu cử được tăng cường, không để xảy ra các điểm nóng, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh. Trong ngày 23/5/2021, các phương tiện thông tin đại chúng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi vận động cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Tất cả 10 khu vực bỏ phiếu tổ chức khai mạc đúng thời gian quy định. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%, kết quả đã bầu đủ 02/02 ĐBQH; 02/02 đại biểu HĐND tỉnh; 04/04 đại biểu HĐND cấp thị xã; 26/26 đại biểu HĐND cấp xã.

Nhân dịp này, đã có 03 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được UBND xã tặng Giấy khen.

Xuân Sơn - Công chức VHXH